Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 20/09/2024

Thời gian qua, phong trào thanh niên tham gia thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã trở thành một phong trào thiết thực, thu hút nhiều ĐVTN trên địa bàn huyện Krông Pắc nói chung và xã Ea Kuăng nói riêng.

Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương Đoàn viên, thanh niên nghèo vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng. Anh Nguyễn Hữu Liễm ở thôn Tân Lập 2, xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc là một điển hình. Năm 2020, Anh Nguyễn Hữu Liễm tham gia Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại thôn Tân Lập 2, xã Ea Kuăng và được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Krông Pắc với số tiền 80 triệu đồng. Cùng với số tiền tích góp của gia đình anh quyết định đầu tư hết vào 06 sào rẫy cà phê xen canh cây Hồ Tiêu.

Với sự cần cù, chịu khó, trau dồi kinh nghiệm trong trồng trọt, sau một thời gian chăm sóc, gia đình anh đã phát triển từ 06 sào rẫy cà phê xen canh Hồ tiêu. Nhờ nguồn vốn từ NHCSXH, Anh Nguyễn Hữu Liễm đã xây dựng được căn nhà cấp 4 khang trang. Ngoài việc trồng trọt, thời gian rảnh vợ chồng anh còn làm thêm công việc phụ hồ để góp phần nâng cao thu nhập, kinh tế gia đình anh ngày một tốt hơn.

liễm

Anh Nguyễn Hữu Liễm tại rẫy Cà Phê xen cây Hồ tiêu tại thôn Tân Lập 2, xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk

Anh Nguyễn Hữu Liễm tâm sự: “khi được vay vốn từ NHCSXH huyện, gia đình đầu tư vào rẫy Cà phê xen cây Hồ tiêu. Tuy nhiên, quá trình thực hiện ban đầu gặp không ít khó khăn do thiếu kiến thức, kinh nghiệm trồng trọt nên việc trồng Cà phê xen cây Hồ tiêu phát triển chậm. Nhờ được tham gia các lớp tập huấn do UBND xã, huyện tổ chức và tham quan các mô hình thực tế nên đã tích lũy thêm kiến thức để áp dụng vào cây trồng, mang lại hiệu quả tích cực”.

liễm 1

Anh Nguyễn Hữu Liễm đang chăm sóc rẫy của gia đình tại thôn Tân Lập 2, xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc, Đăk Lăk

Anh Nguyễn Tấn Thành - Bí thư Đoàn Thanh Niên xã Ea Kuăng cho hay: “Mô hình trồng trọt của anh Nguyễn Hữu Liễm là một trong những mô hình tiêu biểu được nhân rộng trên địa bàn xã. anh Nguyễn Hữu Liễm cũng là Bí thư chi Đoàn thanh niên tiêu biểu trong việc sử dụng vốn chính sách vươn lên thoát nghèo, đem lại hiệu quả kinh tế cao”. Thời gian tới, Đoàn Thanh Niên xã sẽ tiếp tục tạo rà soát nhu cầu vay vốn của các ĐVTN để nhiều ĐVTN khác được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi phù hợp, từng bước vươn lên thoát nghèo, Anh Thành cho biết thêm.

Tin&bài BBT - Đoàn TNCSHCM xã Ea Kuăng