Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 27/06/2022

Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và Tổng kết việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII.

Sáng 24/6/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa xã, Đảng ủy xã Ea Kuăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tổng kết việc triển khai Nghị quyết TW 4 khóa XII.

Về dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí : Nguyễn Đắc Quý, P.BT – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí : Phạm Thành Trung, P.BT – CN-UBKT Đảng ủy xã, các đồng chí trong BTV, BCH, các Ban ngành đoàn thể, Bí thư, Phó bí thư chi bộ, BGH các trường học.

z3516786863242_e4181e320ec4ca56aa08479fc72d9918

Ảnh: Đồng chí : Nguyễn Đắc Quý, P.BT – Chủ tịch HĐND xã, phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Thường trực Đảng ủy xã đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác, Nghi quyết của Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác tham mưu cho BTV, BCH Đảng bộ xã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt về công tác tổ chức xây dựng Đảng, trong đó trọng tâm là hướng dẫn công tác quy hoạch cấp ủy và kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Công tác sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, kết luận của các cấp cơ bản đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn các cấp và chi bộ trực thuộc về công tác chuẩn bị đại hội chi bộ trực thuộc. Công  tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đảng viên, thi đua, khen thưởng được thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi về một số nội dung như: tổ chức sinh hoạt chi bộ trong thời điểm dịch bệnh Covid-19; công tác quy hoạch và kiện toàn cấp ủy, chi bộ ; thực hiện các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về đại hội chi bộ trực thuộc; công tác bảo vệ chính trị nội bộ và một số vấn đề khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí : Nguyễn Đắc Quý, P.BT – Chủ tịch HĐND xã, đại diện cho Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng trong Đảng bộ xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ xã còn có mặt hạn chế: công tác rà soát bổ sung quy hoạch và quy hoạch cấp ủy còn chậm so với kế hoạch, nhất là ở các chi bộ trực thuộc; công tác kiện toàn chi ủy, chi bộ ở một số chi bộ chưa được thực hiện kịp thời; công tác cập nhật, thống kê tình hình tổ chức đảng và đảng viên chưa nhanh chóng, chính xác; việc nắm bắt, theo dõi, tổng hợp thông tin về công tác tổ chức xây dựng Đảng ở một số tổ chức chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã chưa kịp thời, chất lượng báo cáo chưa cao.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, công tác tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tham mưu hoàn thành công tác đại hội các chi bộ trong nhiệm kỳ đến đồng thời ban hành Hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về việc thực hiện các Nghị quyết; tổng hợp, báo cáo kết quả đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 trong Đảng bộ; xây dựng phương án tổ chức hội thi BTCB giỏi năm 2022 theo kế hoạch và một số nội dung theo Nghị quyết đã đề ra trong năm và trong nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Ảnh&Tin : Đức Thọ