Chủ nhật, ngày 28 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/03/2024

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2024 tại Nhà văn hóa UBND xã Ea Kuăng, Cụm huấn luyện số 5 tổ chức lễ kết nạp lực lượng Dân quân năm 2024 và khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024. về dự buổi khai mạc về phía huyện có đồng chí thiếu tá Trương Viết Tuấn, Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện về dự và chỉ đạo. Về phía xã có đại diện lãnh đạo và trưởng phó các Ban ngành của 3 xã Ea Kuăng, Vụ Bổn, Ea Phê cùng toàn thể lực lượng Dân quân của cụm huấn luyện số 5 cũng về dự.

Untitled444

Đ/c Huỳnh Văn Quý huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Ea Kuăng phát biểu khai mạc và trao quyết định kết nạp cho chiến sĩ mới

Qua phát biểu khai mạc đồng chí Huỳnh Văn Quý nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và dân quân cơ động, dân quân tại chỗ nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đợt này chấp hành nghiêm nội quy của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy các cấp, thực hiện đúng thời gian, giờ giấc, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị công tác huấn luyện theo phương châm  "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế địa phương"; huấn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành; Chấp hành nghiêm kế hoạch và tiến trình huấn luyện; giáo viên lên lớp có đủ vật chất, giáo án, huấn luyện đúng nội dung giáo án đã được phê duyệt, chiến sĩ dân quân chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật trong huấn luyện, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, không xảy ra tai nạn mọi lúc, mọi nơi, không để hư hỏng mất mát vũ khí, chấp hành nghiêm chỉ thị cấp trên; kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi đạt từ 75% trở lên.

Untitled1

Đ/c Trương Viết Tuấn, Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện về dự và phát biểu chỉ đạo chỉ đạo

Đồng chí nhấn mạnh: Ban tổ chức huấn luyện dân quân cụm huấn luyện số 5 phải duy trì thực hiện tốt chương trình kế hoạch và quy chế huấn luyện, bảo đảm lên lớp đúng nội dung, quy định với chất lượng cao, quản lý chặt chẽ quân số, duy trì đúng thời gian, giờ giấc học tập. Bảo đảm tốt mọi mặt cho huấn luyện, nhất là về giáo viên, giáo án, tài liệu. Duy trì nghiêm túc các quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt huấn luyện đặt ra. Đồng chí chúc cụm huấn luyện số 5 huấn luyện tốt đạt chỉ tiêu đề ra và giữ an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

ra quân 2

rq55