Thứ hai, ngày 06 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/04/2024

HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN THÔN PHƯỚC HOÀ 1 XÃ EA KUĂNG SỬ DỤNG NGUỒN VỐN GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CÓ HIỆU QUẢ

Thời gian qua việc hỗ trợ nguồn vốn giải quyết việc làm cho hội viên hội nông dân xã Ea kuăng, phát triển kinh tế là việc làm trọng tâm của Hội Nông Dân Xã, Hội đã thực hiện nhiều giải pháp giúp Hội viên nông dân tạo việc làm phát triển kinh tế làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình, trong đó nguồn vốn ưu đãi từ (NHCSXH) đã và đang phát huy có hiệu quả tích cực cho hội viên hội nông dân đầu tư  vào sản xuất nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống , điển hình có anh Trần Thanh Tân là hội viên hội nông dân thôn Phước Hoà 1 xã Ea Kuăng gia đình anh có 6.000 m2  đất màu và 2.000 m2 đất lúa một  mình anh canh tác rất vất vả và hiệu quả thu nhập kém  cuối năm 2023 anh được vay  vốn ( NHCSXH) nguồn vốn tạo việc làm số tiền là 30 triệu đồng, Anh Tân đã đầu tư hệ thống tưới phun sương tự động vụ đông xuân năm 2024 anh đã trồng 3.000m2 đậu phụng chỉ sau 10 ngày nữa là thu hoạch hiện tại của rất nhiều và chắc hạt.

nd1

mô hình trồng đậu lạc của anh Tân

Và 2.000 m2 xú hiện đã vào khuôn nay đã tầm 1ký- 1,5 ký trên 1 cây chỉ sau 1 tuần nữa là thu hoạch, hiện giá xú bây giờ là 4.000đ/ ký .

nd2

mô hình trồng xú của anh Tân

Và 1.000m2 dưa leo nay cũng đang ra trái hiện thời  điểm này cũng được 5.000đ/ký, theo anh cho biết nếu dữ được giá cả như bây giờ gia đình anh thu mùa này trừ chi phí anh có lãi từ 30 – 40 triệu mùa này , anh cho biết sau khi lắp hệ thống phun sương tự động một mình anh có thể canh tác  số đất anh có mà hiệu quả cao hơn hệ thống tưới ống cũ.

nd3

mô hình trồng dưa leo của anh Tân

Để phát huy được nguồn vốn từ (NHCSXH), có hiệu quả Hội Nông Dân thường xuyên quan tâm đến các đối tượng hộ nghèo, hộ cận ngheo, hộ mới thóat nghèo, hộ có mức sống trung binh trên địa bàn xã tuyên truyền chính sách của đảng của nhà nước đến với hội viên hội nông dân, giải quyết việc làm phát triển kinh tế tại địa phương đồng thời hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế làm giàu chính đáng góp phần phát triển chung xã Ea kuăng .

Tin&bài Ban biên tập - Hội nông dân xã