Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 19/07/2024

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ EA KUĂNG TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ TÁM KHOÁ VIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Về dự có Ông Huỳnh Văn Quý HUV - BT Đảng uỷ - CT UBND xã; các ông, bà Thường trực Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, và các đại biểu HĐND xã Ea Kuăng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã về dự đông đủ.

toàn cảnh

Toàn cảnh kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, ông Nguyễn Đắc Quý - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp thứ tám HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các mặt công tác khác của xã Ea Kuăng trong 6 tháng đầu năm 2024; thảo luận, xem xét, quyết định những vấn đề trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Ông đề nghị các đại biểu dự kỳ họp nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng vào thành công kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

chú quý

Ông Nguyễn Đắc Quý CT.HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

a thành

Kỳ họp lần thứ tám các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả tổ chức và hoạt động HĐND xã 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của ủy ban nhân dân xã, Báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2023. Báo cáo thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế - xã hội HĐND xã Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã, Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị, cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026, Thông báo của UBMTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã. c lài

Bà Lê Thị Kim Lài– Trưởng ban KT - XH thông qua Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế - xã hội HĐND xã

Tại kỳ họp HĐND lần thứ tám UBND xã Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị, cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 và trình HĐND 03 tờ trình: 1 xin chủ trương sáp nhập thôn Phước Hòa 1, Phước Hòa 2 thành thôn Phước Hòa; thôn Tân Lập 1, Tân Lập 2 thành thôn Tân Lập. 2 xin kinh phí đối ứng sửa chữa nhà làm việc khối đoàn thể và trục đường chính thôn Nghĩa Lập đến ngã tư đê bao thôn Thăng Lập. 3 xin quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2023.

a quý

Ông Huỳnh Văn Quý đại diện UBND trả lời ý kiến cử tri và thông qua 3 tờ trình

Tại kỳ họp đã được nghe chất vấn trực tiếp thường trực HĐND, UBND các Ban ngành đoàn thể xã. các ý kiến được thường trực HĐND, UBND trả lời tại kỳ họp. đối với các ý kiến vượt quá thẩm quyền được tiếp thu kiến nghị đến cơ quan cấp trên giải quyết

Cuộc họp đã đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết theo 03 tờ trình của UBND

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tập trung dân chủ kỳ họp lần thứ tám HĐND xã Ea Kuăng đã thành công tốt đẹp./.

Tin&bài Ban biên tập UBND xã Ea Kuăng