Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 24/02/2023

Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2023 của UBMTTQVN xã Ea Kuăng

Chiều ngày 23/2/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Ea Kuăng,  tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Lê Thị Kim Lài, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã chủ trì hội nghị.

z4134562686299_c322636408138184ebdf4bd19d32d731

Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Thành ĐUV – Phó CT-HĐND, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, đồng chí Trần Đình Bốn PCT-UBND xã, Trưởng các Ban ngành đoàn thể của xã, các đồng chí là BTCB, trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận thôn

z4134562684787_ba5e5342aee0e81ad412d358f663ef03

Quang cảnh hội nghị

Để phát huy trí tuệ của nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Ủy ban MTTQ xã tổ chức lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân thông qua các tổ chức thành viên, các tổ chức xã hội khác; ý kiến của các đại biễu tham dự hội nghị

Sau khi nghiên cứu dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các đại biểu đã thảo luận và cho 05 ý kiến trực tiếp về một số nội dung liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và hộ gia đình sử dụng đất.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã quán triệt Chỉ thị số 18, ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội và triển khai Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã về thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng Lê Thị Kim Lài, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. đánh giá rất cao sự chuẩn bị và đầu tư nghiên cứu của các đại biểu về Luật đất đai (sửa đổi). Các ý kiến tham gia rất chất lượng và hợp lý. Ban Thường trực tiếp thu các ý kiến và tổng hợp các ý kiến một cách khách quan, khoa hoc, sát với thực tiễn gửi về UBND xã và Ủy ban MTTQ huyện.

Tin&ảnh: Ban biên tập xã Ea Kuăng.